Visa nhập cảnh

Visa các nước

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH PAKISTAN

Hiện nay, Việt Nam đang chào đón một lượng lớn khách du lịch đến trải nghiệm văn hoá, ẩm thực, thiên nhiên,.. của đất nước xinh đẹp hình chữ S. Một phần, do chính sách cấp Visa đang nới lỏng với ban hành của Nghị quyết 127/NQ-CP được áp dụng từ ngày 15/08/2024, công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ có thể xin visa điện tử Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến. Đối với công dân Pakistan có thể lựa chọn hình thức này hoặc họ có thể đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang sinh sống để xin visa Việt Nam – đây là cách truyền thống được nhiều người sử dụng, ngoài ra họ có thể thông qua các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. 


Hiện nay, Việt Nam đang chào đón một lượng lớn khách du lịch đến trải nghiệm văn hoá, ẩm thực, thiên nhiên,.. của đất nước xinh đẹp hình chữ S. Một phần, do chính sách cấp Visa đang nới lỏng với ban hành của Nghị quyết 127/NQ-CP được áp dụng từ ngày 15/08/2024, công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ có thể xin visa điện tử Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến. Đối với công dân Pakistan có thể lựa chọn hình thức này hoặc họ có thể đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang sinh sống để xin visa Việt Nam – đây là cách truyền thống được nhiều người sử dụng, ngoài ra họ có thể thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

 

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM THƯƠNG MẠI/ CÔNG TÁC – ĐẦU TƯ CHO KHÁCH QUỐC TỊCH PAKISTAN 2024

Đối với công dân Pakistan có kế hoạch làm việc, công tác tại Việt Nam dài hạn. Người nước ngoài quốc tịch Pakistan cần chuẩn bị xin visa ngắn hạn nhập cảnh đúng mục đích công tác/ thương mại/đầu tư (ký hiệu DN/ĐT) trước để thuận tiện cho việc xin Thẻ tạm trú Lao động hoặc Thẻ tạm trú đầu tư sau này. Dưới đây là tổng quát các Bước xin Visa Việt Nam và các hồ sơ cần chuẩn bị.

THỦ TỤC CÁC BƯỚC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THƯƠNG MẠI/ CÔNG TÁC – ĐẦU TƯ

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Đơn vị bảo lãnh chuẩn bị hồ sơ được yêu cầu thực hiện thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh diện Thương mại – Công tác – Đầu tư với visa ký hiệu (DN/ĐT) cho công dân Pakistan để Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt.

Hồ sơ pháp nhân bảo lãnh:

 • Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;
 • Báo cáo thuế 03 tháng của Quý gần nhất của công ty;
 • ​Các form xin Công văn nhập cảnh do đại diện pháp luật của công ty ký, đóng dấu;
 • Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận góp vốn, … (nếu là nhà đầu tư)

 

Thông tin và hồ sơ từ đương đơn người nước ngoài:

 • Hộ chiếu của đương đơn (còn thời hạn trong vòng 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam);
 • Các thông tin liên quan đến việc nhập cảnh:
  + Ngày dự kiến nhập cảnh?
  + Thời hạn công văn nhập cảnh muốn xin?
  + Số lận nhập cảnh mong muốn? (1 lần/ nhiều lần)
  + Nơi dán visa Việt Nam mong muốn: Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

Hiện nay việc nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin Dịch Vụ Công đã được áp dụng rộng rãi và bắt buộc trên toàn quốc. Để nộp được thành công văn nhập cảnh thương mại/công tác, doanh nghiệp cần phải hoàn hành các bước sau:

 • 2.1: Tạo tài khoản tại Cổng dịch vụ công Quốc Gia
 • 2.2: Tạo tài khoản tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an
 • 2.3: Nộp hồ sơ xin Công văn nhập cảnh
 • 2.4: Lấy kết quả xin Công văn nhập cảnh

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ HỒ SƠ DÁN VISA

Đơn vị bảo lãnh thông báo và gửi công văn kèm số fax cho công dân Pakistan để sắp xếp dán visa Việt Nam tại nơi đã đăng ký dán visa ban đầu.

BƯỚC 4: DÁN VISA VÀ NHẬP CẢNH VIỆT NAM

 • Công dân Pakistan cần mang theo hồ sơ đã chuẩn bị đến đúng nơi dán visa được đăng ký và đề cập trên công văn đã chấp thuận để dán visa.
   
 • Thành phần hồ sơ để dán visa Việt Nam như sau
  1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
  2. 02 tấm hình 4x6 cm phông nền trắng
  3. In công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, in tất cả các trang
  4. Hoàn thành đơn xin nhập xuất cảnh Việt Nam
  5. Chuẩn bị lệ phí dán Visa
   
 • Trường hợp công văn đã được chấp thuận với nơi dán visa đã đăng ký nhưng đương đơn không đến đúng địa điểm thì sẽ không dán được visa.
   
 • Sau khi đã dán được visa Việt Nam, công dân Pakistan có thể nhập cảnh Việt Nam hợp pháp.

 

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM DU LỊCH TỰ TÚC – LƯU TRÚ NGẮN HẠN DÀNH CHO CÔNG DÂN PAKISTAN 

Mới đây, ngày 15/8/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 127/NQ-CP quyết nghị thực hiện cấp Thị thực điện tử E-Visa Việt Nam cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ và mở rộng thời hạn cấp visa điện tử (E-Visa) từ tối đa 30 ngày lên tối đa là 90 ngày cho người nước ngoài. Điều đó có nghĩa công dân Pakistan cũng nằm trong số đó.

Tuy nhiên các loại visa như du lịch và e-visa thì không được gia hạn theo luật hiện hành. Do đó, khi E-Visa Việt Nam sắp hết hạn thì du khách phải xuất cảnh và nhập cảnh lại bằng visa du lịch/Evisa mới để tiếp tục lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

Thông thường, thay vì xuất cảnh về nước hay bay qua các nước khác bằng đường hàng không thì du khách có thể lựa chọn xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế như Mộc Bài (giáp với Campuchia), Lao Bảo (giáp với Lào) để tiết kiệm thời gian và chi phí cho du khách. Đối với các du khách đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận có thể xem xét làm Mộc Bài Visa Run.

 

 

TỔNG HỢP 03 CÁCH CƠ BẢN ĐỂ XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH PAKISTAN 2024

 • Cách 1: Xin visa Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Việt Nam tại nước lận cận hoặc tại nước đang lưu trú)
  Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Islamabad, Pakistan
  Địa chỉ: House No. 1, Street No. 38, Sector F-8/1, Islamabad, Pakistan
  Điện thoại: +92- 51 2655785/2655787 - Fax: +92-51-2655783
   
 • Cách 2: Xin Visa Việt Nam thông qua sự bảo lãnh của các công ty du lịch hoặc doanh nghiệp hoạt động hợp pháp tại Việt Nam
   
 • Cách 3: Xin visa Việt Nam điện tử (E-visa)

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top