Visa nhập cảnh

Visa các nước

THẺ TẠM TRÚ NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Thẻ Tạm Trú Việt Nam được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, và thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Thẻ Tạm Trú đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thựcThẻ Tạm Trú cho chủ đầu tư, được cấp có thời hạn không quá 5 năm. Nhà đầu tư được cấp Thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là để xin thẻ tạm trú cho chủ đầu tư cần chứng minh và cung cấp những giấy tờ gì? Hay làm thế nào để xin được thẻ tạm trú cho chủ đầu tư có thời hạn càng dài càng tốt và lợi ích của việc có thẻ tạm trú Việt Nam như thế nào? Hãy cùng Visa5s.com tìm hiểu toàn bộ những thông tin nói trên để quá trinh xin Thẻ tạm trú đầu tư trở trên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Chủ đầu tư, cổ đông gón vốn được xem xét cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm. Những người được cấp thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam.

 

THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI - THỜI HẠN VÀ KÝ HIỆU

Thẻ tạm trú diện Đầu tư tại Việt Nam

Giá trị vốn góp nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thời hạn của Thẻ tạm trú diện Đầu tư

ĐT1

Cá nhân, tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, phần vốn góp từ 100 tỷ VND trở lên hoặc đầu tư vào các ngành, nghề ưu đãi, các địa bàn được Chính phủ xác định ưu tiên.

 Không quá 10 năm

ĐT2

Cá nhân, tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, có tổng vốn đầu tư từ 50 tỷ VND và ít hơn 100 tỷ VND hoặc đầu tư vào các ngành, nghề khuyến khích do Chính phủ quyết định.

Không quá 5 năm

ĐT3

Cá nhân, tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, góp vốn từ 3 tỷ VND đến dưới 50 tỷ VND.

Không quá 3 năm

 

Thẻ tạm trú chỉ được cấp cho những người là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn có giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể hiện tên của nhà đầu tư hoặc cổ đông góp vốn (tùy theo từng loại hình doanh nghiệp) tại Việt Nam.

 

CÁC TRƯỜNG HỢP NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI THEO LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH MỚI NHẤT

Nhà đầu tư người nước ngoài có thể được hiểu bao gồm: Nhà đầu tư cá nhân và Đại diện cho tổ chức nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Do đó các trường hợp sau đây có giấy tờ chứng minh được mục đích nhập cảnh Việt Nam và loại visa Việt Nam được cấp là cơ pháp lý để tư vấn thành phần hồ sơ, trình tự các bước xin Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài:

 1. Người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, có thể hiện số tiền góp vốn trên giấy đăng ký kinh doanh; 
 2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
 3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, có thể hiện danh sách thành viên góp vốn, có thể hiện số tiền và tỷ lệ mà họ góp vốn;
 4. Người nước ngoài là đại diện của các tổ chức đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.HỒ SƠ XIN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NHÀ ĐẦU TƯ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Đối với Thẻ tạm trú diện đầu tư cho người nước ngoài được cấp khi các nhà đầu tư nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam. Do đó, khi nhập cảnh vào Việt Nam người nước ngoài cần xin Visa ngắn hạn với ký hiệu ĐT/DN. Sau đó, tiến hành chuyển đổi lên Thẻ tạm trú để được phép lưu trú dài hạn tại Việt Nam. Lưu ý rằng Thời hạn thẻ tạm trú được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày, khi Thẻ tạm trú gần hết hạn thì nhà đầu tư nước ngoài nên tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin Cấp lại Thẻ tạm trú trước khoảng 02 tuần so với ngày hết hạn Thẻ tạm trú hiện tại.

Để xin Thẻ tạm trú, người nước ngoài cần chuẩn bị các hồ sơ và các quy trình cơ bản dưới đây:

Danh mục hồ sơ

Hồ sơ đối với nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ đối với thân nhân của nhà đầu tư người nước ngoài

Hồ sơ cá nhân của nhà đầu tư nước ngoài và thân nhân

 1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 2 năm
 2. 02 ảnh cỡ 2x3 cm phông nền trắng
 3. Bản chính hoặc sao y công chứng sổ/ giấy xác nhận tạm trú hoặc phiếu khai báo tạm trú onlinecho Người nước ngoài

Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh

 1. Visa Việt Nam còn hạn và phù hợp với mục đích nhập cảnh đầu tư - ký hiệu visa ĐT;
 2. Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú Việt Nam NA8;
 3. Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho chủ đầu tư NA6 đại diện doanh nghiệp ký tên đóng dấu;
 4. Báo cáo thuế 03 tháng hoặc Quý gần nhất của công ty;
 5. Sao y công chứng giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể hiện tên của nhà đầu tư hoặc cổ đông góp vốn (tùy theo từng loại hình doanh nghiệp).
 1. Visa Việt Nam phù hợp ký hiệu TT
 2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình được xác định thông qua:
 • Giấy khai sinh đối với con, cái của nhà đầu tư;
 • Giấy đăng ký kết hôn đối với vợ, chồng của nhà đầu tư
 • Sổ gia đình đối với thành viên trong gia đình như bố, mẹ của nhà đầu tư

Lưu ý: Những giấy tờ trên để được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự quán và được dịch ra tiếng Việt, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

Thời gian xử lý thông thường

05 - 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

Thời hạn thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú được cấp dựa trên số vốn góp mà nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam

Đại điểm nộp và cơ quan cấp thẻ tạm trú

Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN VISA VIỆT NAM, THẺ TẠM TRÚ & GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top