Thẻ tạm trú

THẺ TẠM TRÚ NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
THẺ TẠM TRÚ NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Thẻ Tạm Trú Việt Nam được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, và thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Thẻ Tạm Trú đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thựcThẻ Tạm Trú cho chủ đầu tư, được cấp có thời hạn không quá 5 năm. Nhà đầu tư được cấp Thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là để xin thẻ tạm trú cho chủ đầu tư cần chứng minh và cung cấp những giấy tờ gì? Hay làm thế nào để xin được thẻ tạm trú cho chủ đầu tư có thời hạn càng dài càng tốt và lợi ích của việc có thẻ tạm trú Việt Nam như thế nào? Hãy cùng Visa5s.com tìm hiểu toàn bộ những thông tin nói trên để quá trinh xin Thẻ tạm trú đầu tư trở trên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chi tiết

THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ VỢ CHỒNG CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM
THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ VỢ CHỒNG CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ngoài thẻ tạm trú dành cho thân nhân người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam còn cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam. Đây chính là thị thực dài hạn hay thẻ tạm trú – diện TT, người được cấp thẻ này có thể cư trú tại Việt Nam tối đa 03 năm. Thủ tục xin thẻ tạm trú này nhìn chung đơn giản hơn so với các loại thị thực khác như DN, DT, LD…). Tuy nhiên, xin lưu ý rằng thẻ tạm trú sẽ không được cấp duyệt nếu hộ chiếu của đương đơn có giá trị dưới 01 năm và thời hạn của thẻ tạm trú sẽ ngắn hơn thời hạn hộ chiếu của đương đơn ít nhất một tháng. Hãy cùng Visa5s.com tìm hiểu về thủ tục và thành phần hồ sơ cần thiết cho việc xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con của công dân Việt Nam.

Chi tiết

CẤP LẠI THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM
CẤP LẠI THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

Thẻ tạm trú Việt Nam hay Temporary Residence Card (TRC) là 1 loại visa dài hạn cho phép người nước ngoài lưu trú, làm việc, đầu tư hay lao động dài hạn tại Việt Nam. Theo quy định của luật xuất nhập cảnh Việt Nam số: 49/2019/QH14 và luật số: 23/2023/QH15, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2023 qui định một số trường hợp người nước ngoài tại Việt Nam cần tuân thủ các quy định về hồ sơ, giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh và thủ tục để cấp lại, gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam. Để cấp lại thẻ tạm trú Việt Nam, người nước ngoài cần nộp hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Trong đó một trong những giấy tờ quan trọng là chứng minh mục đích nhập cảnh cần có như giấy phép lao động, giấy chứng nhận đầu tư, giấy tờ chứng minh mục đích lưu trú tại Việt Nam. Thời hạn cấp lại thẻ tạm trú tùy thuộc vào thời hạn của giấy phép làm việc, giấy tờ xác nhận mục đích nhập cảnh khác, … để được xem xét và cấp lại theo quy định của pháp luật.

Chi tiết

THẺ TẠM TRÚ CHO THÂN NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
THẺ TẠM TRÚ CHO THÂN NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thẻ tạm trú thăm thân hay Thẻ tạm trú phụ thuộc (ký hiệu TT) dành cho người nước ngoài là một trong các loại thị thực được nhiều người nước ngoài quan tâm khi đến Việt Nam bên cạnh Visa Công tác/ Thương mại hay Visa Đầu Tư. Loại Thẻ tạm trú này cho phép thân nhân của người nước ngoài (cha mẹ, vợ chồng hoặc con dưới 18 tuổi) được tạm trú tại Việt Nam từ 02 - 05 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể. Khi người lao động hoặc nhà đầu tư người nước ngoài có đầy đủ hồ sơ cư trú tại Việt Nam thì có thể bảo lãnh người thân sang Việt Nam sinh sống. Có hai loại Thẻ tạm trú phổ biến nhất mà thân nhân người nước ngoài thường xin khi đến Việt Nam: Thân nhân của người nước ngoài được cấp giấy phép lao động (không quá 02 năm) hoặc Thân nhân của người người ngoài đầu tư tại Việt Nam (không quá 05 năm); và Cho Người Nước Ngoài là vợ/ chồng con của người Việt Nam. Vậy hồ sơ, thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú phụ thuộc tại Việt Nam gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Visa5s.com thông qua bài viết này.

Chi tiết

TỔNG QUAN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM
TỔNG QUAN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

Thẻ tạm trú là loại thị thực dài hạn có thời hạn do cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài có thời hạn tổi thiểu là 1 năm và tối đa không quá 5 năm. Người được cấp thẻ tạm trú được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa. Đối tượng được cấp thẻ tạm trú là người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty TNHH Một Thành Viên hoặc là chủ đầu tư, thành viên góp vốn của công ty cổ phần hoặc thân nhân của những người nước ngoài có thẻ tạm trú...Lợi ích của thẻ tạm trú là người nước ngoài có thể mua căn hộ và sắp tới có thể mua được nhà, có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, tiết kiệm chi phí và thời gian khi không phải gia hạn visa theo qui định, đồng thời thuận tiện cho việc kinh doanh và kết hôn tại Việt Nam

Chi tiết

THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do phòng hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài để được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, có giá trị thay visa và được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần. Thẻ tạm trú Việt Nam có thời hạn từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào đối tượng và mục đích nhập cảnh khác nhau mà thời hạn thẻ tạm trú cũng khác nhau, chẳng hạn như Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm; Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm và Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm, vậy thẻ tạm trú Việt Nam được cấp cho những đối tượng nào? Người nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện gì để được cấp thẻ tạm trú? Và thủ tục để xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài như thế nào? Tất cả những vấn đề quan tâm đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ được Visa5s.com tổng kết và chia sẻ với quý bạn bạn qua bài viết bên dưới.

Chi tiết

GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM
GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

Người nước ngoài đã được cấp Thẻ Tạm Trú Việt Nam nhưng do thẻ tạm trú sắp hết hạn hoặc hộ chiếu hết trang phải thay đổi hộ chiếu mới, hoặc bị mất thẻ tạm trú…để có thể xuất nhập cảnh Việt Nam bắt buộc công ty bảo lãnh người nước ngoài phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để tiến hành cấp đổi – gia hạn thẻ tạm trú theo theo qui định. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do phòng hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài để được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, có giá trị thay visa và được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần. Thẻ tạm trú Việt Nam có thời hạn từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào đối tượng và mục đích nhập cảnh khác nhau mà thời hạn thẻ tạm trú cũng khác nhau, chẳng hạn như Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm; Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm và Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm

Chi tiết

Top