Tin Tức

HƯỚNG DẪN XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 4, 26/06/19

Không phải ai cũng nắm rõ những kiến thức và thủ tục cần thiết để có thể suôn sẻ trong việc xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài. Bài viết này nhằm đưa ra cho bạn những hướng dẫn chi tiết xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, trình tự các bước xin visa Việt Nam cho người như thế nào? người nước ngoài có thể nhận visa Việt Nam ở đâu? Ngoại trừ công dân những nước có trong danh sánh được miễn visa Việt Nam khi nhập cảnh thì các công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa Việt Nam trước tại các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam. Visa Việt Nam có thời hạn từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần tùy trường hợp.

 

CHÍNH SÁCH VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI - DANH SÁCH CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN VISA VIỆT NAM

Trừ công dân thuộc các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

 

HƯỚNG DẪN XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Việt Nam ở nước ngoài

Người nước ngoài có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam mà cụ thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam. Đối với cách này người nước ngoài phải tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, phải thanh toán lệ phí dán visa, phải đợi và thâm chí phải tốn kém chi phí di chuyển đến thành phố có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, tuy nhiên cách xin visa này đảm bảo sự an toàn cao là họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ

 

Cách 2: Nhận visa Việt Nam cho người nước ngoài sau khi có công văn nhập cảnh Việt Nam (Visa on arrival)

Người nước ngoài có thể thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này hay còn gọi là xin công văn nhập cảnh “Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam..... Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.


Cách 3: Xin visa Việt Nam điện tử (E-visa)

Thị thực điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh.

Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. Phí cấp thị thực điện tử và phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.

 

HỒ SƠ XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THEO MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

Bước 1: Xin visa Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh

* Công văn nhập cảnh mục đích du lịch để nhận visa Việt Nam du lịch

 1. Scan mặt hộ chiếu của người xin visa
 2. Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam
 3. Cung cấp nơi nhận visa, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:


* Thời gian xin binh thường: 2-4 ngày làm việc

* Thời gian xin khẩn: Từ 4 đến 8 giờ tùy theo yêu cầu và tình hình cụ thể của từng quốc tịch

 

* Công văn nhập cảnh mục đích thương mại, công tác, đầu tư

 1. Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
 2. ​Các biểu mẫu xin nhập cảnh cho người nước ngoài cùng với lịch trình công tác tại Việt Nam do đại diện pháp luật ký tên và đóng dấu;
 3. Hộ chiếu của người xin visa (bản photo);
 4. Giấy phép lao động bản photo (nếu có);
 5. Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam;
 6. Cung cấp nơi nhận visa Việt Nam, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:

Thời gian xin công văn: 5- 7 ngày làm việc hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quốc tịch

 

Bước 2: Thành phần hồ sơ để dán visa Việt Nam cho người nước ngoài

 1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
 2. 2 tấm hình 4x6 phông nền trắng
 3. In công văn nhập cảnh tất cả các trang
 4. Hoàn thành đơn xin nhập xuất cảnh Việt Nam
 5. Lệ phí dán visa theo qui định của bộ tài chinh như sau:

 

CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI PHỔ BIẾN

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505


www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các tin liên quan
Top